Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Mùa “no biển”.

Ngư gia Đức Phổ hiểu biển như hiểu chính lòng mình và họ nhìn luồng nước có thể đoán luồng cá lớn

Mùa “no biển”

Tuy nhiên, sự đỏng đảnh của con nước đại dương mùa câu, không phải chuyến ra khơi nào cũng trúng quả như đợt ra khơi trong mùa đánh bắt vừa qua

Mùa “no biển”

Chính nên, những đợt được mùa như thế ngư gia Sa Huỳnh thường gọi cái tên rất lạ: "Mùa no biển”, theo tiếng địa phương nghĩa là mùa biển nhiều cá

Mùa “no biển”

Vào dịp từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, tàu cập cảng cá Sa Huỳnh thường mang về cá ngừ đặc sản

Mùa “no biển”

Cảng cá Sa Huỳnh, Đức Phổ, Quãng Ngãi là nơi tụ hội của những tàu cá ngừ đại dương

Mùa “no biển”

Cá ngừ mà ngư dân đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa thường rất lớn, khoảng 50-100 kg/1 con   Mỗi chuyến ra khơi khoảng 1 tháng nếu trúng luồng cá thì khi cập bến mỗi người cũng được khoảng 15 triệu đồng   Cá ngừ được bảo quản rất cận thận để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng   ngư dân Sa Huỳnh có truyền thống lâu đời đánh bắt cá ngừ khu vực ngư trường Hoàng Sa   Mấy năm nay, ngư dân Sa Huỳnh khấm khá nhờ trúng mùa cá ngừ   Thịt cá ngừ thường đỏ tươi rất đặc trưng   Làm cá sạch để xuất bến    Cá ngừ đại dương là mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế lớn

Mùa “no biển”

Cảng cá Sa Huỳnh là nơi tạo việc làm cho nhiều người dân cần lao không có điều kiện ra khơi   Những ngư gia chia cá ngừ về làm quà cho gia đình mỗi khi cập bến   Năm nay cá ngừ đại dương đang là mặt hàng thủy sinh sản khẩu mạnh, nên nhà buôn các nơi về lùng mua rất đông  Trịnh Phong Thu

Mùa “no biển”

Nhịp sống "Mùa no biển" tại cảng cá Sa Huỳnh:     Cá ngừ cập cảng Sa Huỳnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi   Cá ngừ cập cảng Sa Huỳnh rồi xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới    Một ngư gia với khúc cá ngừ vừa được cắt ra mang về làm quà cho gia đình sau chuyến đi biển   lái buôn thường được ngư gia hẹn ngày cập bến, có mặt đúng lúc để nhận cá ngừ mang đi xuất khẩu, chế biến

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”

Mùa “no biển”